Dịch vụ GPhone là dịch vụ điện thoại cố định vô tuyến sử dụng công nghệ GSM lần đầu tiên được cung cấp tại Việt Nam. Dịch vụ được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp tại các khu vực có phủ sóng của mạng Vinaphone với máy đầu cuối là máy GSM loại để bàn. Thuê bao được sử dụng dịch vụ tại địa chỉ đã đăng ký trong hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ.

I. Giới thiệu dịch vụ:

Dịch vụ GPhone là dịch vụ điện thoại cố định vô tuyến sử dụng công nghệ GSM lần đầu tiên được cung cấp tại Việt Nam.

Dịch vụ được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp tại các khu vực có phủ sóng của mạng Vinaphone với máy đầu cuối là máy GSM loại để bàn. Thuê bao được sử dụng dịch vụ tại địa chỉ đã đăng ký trong hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ.

II. Đối tượng và phạm vi cung cấp: 

Đối tượng khách hàng là các cá nhân, tập thể trên phạm vi cả nước trong vùng phủ sóng Vinaphone có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

III. Lợi ích của dịch vụ:

- Đăng ký sử dụng đơn giản nhanh chóng.

- Sử dụng công nghệ vô tuyến, không cần kéo dây nên GPhone linh hoạt trong sử dụng, máy điện thoại có thể di chuyển một cách linh hoạt, rất thuận tiện khi dùng trong phạm vi gia đình hoặc văn phòng...

- Giá cước hấp dẫn, kinh tế, tiết kiệm chỉ bằng với dịch vụ điện thoại cố định hiện tại của VNPT.

- Chất lượng cao, tin cậy và dịch vụ cộng thêm phong phú bên cạnh dịch vụ thoại, khách hàng còn được sử dụng các dịch vụ:

+ Nhắn tin ngắn (SMS)

+ Các dịch vụ cộng thêm như: hiện số thuê bao chủ gọi (CLIP), không hiển thị số thuê bao chủ gọi (CLIR), chuyển cuộc gọi (CF), chờ cuộc gọi (CW), giữ cuộc gọi (CH)...

IV. Cách sử dụng:

Với dịch vụ điện thoại GPhone, thuê bao được đánh số như thuê bao cố định, độ dài số của thuê bao gồm 6 hoặc 7 ký tự (tùy theo mạng PSTN của từng tỉnh).

Thủ tục quay số đối với thuê bao GPhone thực hiện tương tự như đối với thuê bao điện thoại cố định mạng PSTN.

Trước khi dùng, khách hàng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy điện thoại.

V. Đăng ký sử dụng dịch vụ:

- Nơi tiếp nhận đăng ký sử dụng dịch vụ là các quầy giao dịch của Viễn thông tỉnh, Bưu điện tỉnh.

- Khách hàng nghiên cứu trước điều khoản chung của hợp đồng, các quy định của nhà nước có liên quan, nội dung hợp đồng và điền các thông tin yêu cầu vào phiếu yêu cầu (nếu có), mẫu hợp đồng tại điểm giao dịch, qua Web hoặc Email.

- Khách hàng ký hợp đồng và thanh toán cước hòa mạng theo quy định.

- Sau khi việc khai báo vùng phục vụ của thuê bao đã hoàn tất, nhân viên kỹ thuật hướng dẫn khách hàng sử dụng máy và bàn giao máy đầu cuối kèm thẻ SIM cho khách hàng.

- Khách hàng ký biên bản nghiệm thu bàn giao.

Quý khách cần thêm bất cứ thông tin gì, vui lòng liên hệ Viễn thông gần nhất hoặc số điện thoại 18001592 để được giải đáp.

Chú ý: GPhone là dịch vụ điện thoại vô tuyến cố định, khi kích hoạt dịch vụ SIM được nhận biết bởi máy điện thoại và phát sóng (BTS). Do vậy dịch vụ chỉ sử dụng được với thẻ SIM được cung cấp và tại vị trí khách hàng đăng ký, không thể sử dụng được khi mang ra khỏi vị trí đã đăng ký.